Tạo quan hệ giữa Labo và Nha khoa để tăng năng suất

Nhiều nha khoa đang xem Labo chỉ như là các nhà cung cấp một dịch vụ quan trọng, ngoài ra không có một lợi ích nào khác. Mọi liên hệ thường là “một chiều”, bao gồm các hướng dẫn từ phòng nha đến Labo. Tiêu chí chính để lựa chọn Labo là nó luôn mang lại kết quả tuyệt vời, và nhiều phòng nha thường không mong đợi nhiều hơn thế mặc dù họ thật sự muốn nhiều hơn thế.

Cách tiếp cận tốt hơn là nghĩ về Labo như một đối tác có giá trị – có thể đóng góp trực tiếp và đáng kể cho chất lượng chăm sóc, sự hài lòng của bệnh nhân và thành công trong điều hành. Điều quan trọng là thiết lập mối quan hệ hai chiều hiệu quả giữa nha khoa và Labo. Một số cách quan trọng mà Labo có thể phục vụ như là một nguồn đáng tin cậy về thông tin kỹ thuật và hướng dẫn được vạch ra trong các phần sau đây:

1. Học hỏi từ Kinh nghiệm của Lab

Theo thời gian, Labo hoạt động với nhiều nha khoa khác nhau.  Họ đối phó với nhiều trường hợp, và do đó nhìn thấy nhiều thành công và thất bại hơn bất kỳ nha khoa nào. Kinh nghiệm này có thể là vô giá. Như được giảng dạy trong các trường kinh doanh hàng đầu, chúng ta học được nhiều từ thất bại hơn thành công. Các Labo thường học được rất nhiều từ những gì họ quan sát, và họ thường có thể gợi ý các lựa chọn điều trị dựa trên kinh nghiệm của họ. Không cần phải nói, để tránh thất bại trong điều trị các nha khoa nên tìm kiếm lời khuyên từ Labo của họ. Tuy nhiên, để đạt được điều này, các nha khoa có trách nhiệm thiết lập quan hệ hai chiều với Labo để Labo của họ có thể đưa ra lời khuyên cần thiết trước khả năng xảy ra sự cố trong điều trị.

Một trong những trường hợp mà thực tiễn có thể hưởng lợi rất lớn từ các giao tiếp mở với Labo là khi đối phó với các trường hợp điều trị nhiều và/hoặc không thường xuyên. Đạt kết quả tốt hơn phụ thuộc rất nhiều vào việc trao đổi thông tin kịp thời. Thực tiễn nên phát triển thói quen bắt đầu cuộc đối thoại với Labo để cung cấp cho Labo một cơ hội để đặt câu hỏi, đề xuất những lựa chọn điều trị tiềm năng và thảo luận về những sai lầm có thể gặp phải trong một số trường hợp nhất định.

Có thể mối quan hệ tốt hơn giữa thực hành và phòng thí nghiệm có thể đã giúp tránh được vấn đề. Nha sĩ có thể đã truyền đạt mong muốn của bệnh nhân tới Labo, và Labo có thể rút ra được kinh nghiệm của mình để đưa ra hướng dẫn làm thế nào để đạt được kết quả thu hút được bệnh nhân.

2. Gặp gỡ thường xuyên với Đại diện Nha khoa

Nha sĩ nói chuyện thường xuyên với các thành viên của Labo. Nếu Labo có chức năng như một phần của nha khoa, đại diện của Labo nên được đưa vào trong các thông tin liên lạc đang diễn ra. Cách đơn giản nhất để làm việc này là lập kế hoạch các cuộc họp thường xuyên giữa đại diện Labo và nha khoa. Điều này nên thực hiện ít nhất mỗi quý một lần và bao gồm tổng quan chung về các trường hợp được thực hiện trong 3 tháng trước. Thay vì một cuộc xem xét cụ thể từng trường hợp cụ thể, cuộc họp này nên là một cuộc thảo luận rộng rãi hơn về các chủ đề như:

  • – Mối quan hệ đang tiến triển như thế nào
  • – Nha khoa có thể làm gì để tăng giá trị cho nha sĩ và bệnh nhân
  • – Những thay đổi có thể được thực hiện để tạo thuận lợi cho một mối quan hệ tốt hơn và cải thiện hiệu suất

Một điểm quan trọng cần ghi nhớ là, trừ khi được yêu cầu cụ thể, Labo sẽ không đánh giá hiệu quả điều hành của phòng nha khoa. Sau tất cả, nha khoa vẫn là một khách hàng và không khôn ngoan để gây rủi ro cho khách hàng. Tuy nhiên, với sự thuyết phục từ phong nha cùng với các yêu cầu cụ thể về cách cải tiến chất lượng, các đại diện của labo sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc đưa ra các nhận xét về hoạt động của phòng nha.

Sau một số cuộc họp đã được tổ chức, hầu hết các lĩnh vực cải tiến của cả hai bên sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, thực tế là không nên chú quan để chấm dứt các cuộc họp như vậy. Giá trị duy trì một mối quan hệ mạnh mẽ là hoàn toàn xứng đáng với Thời gian bỏ ra.

3. Dựa vào Labo để giáo dục kỹ thuật

Công nghệ số đang tiến triển theo tốc độ số nhân trong nha khoa. Vì vậy, nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, và các loại điều trị đang hội nhập, có thể rất khó để theo sát sự phát triển và tích hợp những điều tốt nhất vào thực tiễn. Đây cũng là một trong những lĩnh vực mà phòng labo có thể khá hữu ích. Do tính chất công việc của họ, phòng labo phải nghiên cứu các công nghệ mới và học cách sử dụng chúng hiệu quả. Điều này cho phép các labo có thể phục vụ như là một nguồn tài nguyên giáo dục có giá trị cho phòng nha.

Thay vì dành thời gian ngoài giờ làm việc  để xem xét lại nhiều lựa chọn sản phẩm mới, nha si có thể rút ngắn quy trình này bằng cách tìm hướng dẫn từ Labo của họ. Hầu hết các Labo sẽ hoan nghênh vai trò này, bởi vì, bằng cách làm việc cùng nhau, họ và khách hàng của họ (nha khoa) có thể nắm vững các công nghệ mới và sử dụng chúng một cách hiệu quả để có thể tránh được những lần làm lại và thất bại tốn kém.

4. Cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng

Thay vì chỉ tập trung vào công nghệ sản xuất, thiết bị và vật liệu tốt, Labo cũng cần đầu tư vào quy trình quản lý và chăm sóc khách hàng. Quản lý sản xuất tốt là nền tảng có thể sản xuất những sản phẩm tốt và dịch vụ hoàn hảo cho các phòng nha. Ứng dụng phần mềm là cách nhanh nhất để đạt được mục đích này:

  • – Quản lý yêu cầu của phòng nha qua phần mềm.
  • – Lập kế hoạch sản xuất, theo dõi sản xuất, giao nhận và tài chính trên phần mềm
  • – Chia sẻ thông tin với phòng nha thông qua cổng thông tin chăm sóc khách hàng.
  • – Đánh giá nội bộ, đánh giá chất lượng sản phẩm & dịch vụ …

Kết luận

Labo nên được xem như là một đối tác quan trọng của phong nha khoa. Với kinh nghiệm sâu rộng và sự hiểu biết rõ ràng về những gì có hiệu quả và những gi không có hiệu quả, Labo có thể giúp tăng hiệu quả thiết kế màu trong từng trường hợp , tránh thất bại, xác định các kỹ thuật thành công nhất, và cung cấp giáo dục liên tục.

Bằng cách khuyến khích sự liên lạc hai chiều giữa phòng nha và labo, gặp gỡ thường xuyên với các đại diện của labo và tìm kiếm hướng dẫn từ các labo về các công nghệ mới, phong nha khoa và bệnh nhân của họ có thể thu được những lợi ích đáng kể.